Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

Phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có thể mang thai không ?

"Em chuẩn bị kết hôn nên có tâm lý hết sức lo lắng cho những gì có thể xảy đến cho cuộc sống sau này của mình. Vốn kinh nguyệt của em không được đều có lúc ít có lúc nhiều, có tháng không có luôn. Chuyên gia có thể trả lời giúp em là phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có thể mang thai không? Cảm ơn chuyên gia" (Bích Trâm - Hà Nội)
Trước hết xin cảm ơn bạn Bích Trâm đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang của chúng tôi. Những thắc mắc của bạn chính là điều mà hiện nay rất nhiều bạn nữ đang tự hỏi. Để giúp các bạn có thêm thông tin về điều này chúng tôi xin cung cấp một số vấn đề như sau. 

1/ Liệu phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có thể mang thai không ? 

Trước hết chúng ta cần phải hiểu được kinh nguyệt không đều là gì? Kinh nguyệt không đều tức là kinh nguyệt đến không đều vào mỗi tháng. Một chu kì kinh nguyệt có thể quá dài hoặc quá ngắn. Điều này báo hiệu những vấn đề về sức khỏe cũng như những vấn đề về sức khỏe sinh sản. 


Như chúng ta đã biết chu kì kinh nguyệt và hiện tượng rụng trứng có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Thông thường thời kì rụng trứng sẽ rơi vào giữa kì kinh nguyệt. Vì vậy với những chị em có kì kinh nguyệt đều đặn chúng ta có thể xác định được thời gian rụng trứng còn với những người có chi kì kinh không đều đặn thì việc tính toàn này thường gặp nhiều khó khăn. 
Như vậy không phải có kinh nguyệt không đều là không thể mang thai. Vì một số bệnh lý trong cơ thể người phụ nữ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều và làm giảm khả năng thụ thai. Vì vậy khi có hiện tượng này chúng ta không nên lơ là chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

2/ Tham khảo mẹo chữa kinh nguyệt không đều

Từ lâu chị em phụ nữ đã rất ý thức về mức độ nguy hiểm của hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vì vậy có một số bài thuốc hiệu quả đã được đưa ra có tác dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh này rất tốt. Cụ thể chúng ta có thể áp dụng một số bài thuốc sau: 
** Cách 1: Dùng gừng tươi 
Gừng tươi có tính cay, ấm có tác dụng lưu thông khí huyết nhờ đó mà điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả. 

+ Lấy gừng rửa sạch đập dập rồi đun sôi lên làm nước uống. 
+ Duy trì uống nước gừng 3 lần mỗi ngày có tác dụng lưu thông khí huyết hiệu quả. 
** Cách 2: Dùng ngải cứu 
Đây là loại cây có thể kiếm được ngay trong vườn nhà. Có tính ấm giúp thân nhiệt ổn đinh. Đồng thời thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và làm giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều. Cụ thể chúng ta có thể áp dụng cách làm sau: 

+ Dùng lá ngải cứu kết hợp với rau diếp cá giã thật nhỏ rồi đem lọc với nước nguội. 
+ Sử dụng nước thu được uống 2 lần mỗi ngày. Sử dụng 5 ngày liên tục trước mỗi kì kinh khoảng 10 ngày. 
Bạn có thể tham khảo thêm: 
Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể trả lời được câu hỏi  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét