Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không

Dạo quanh các diễn đàn của các chị em thấy nhiều chị rất lo lắng vì tình trạng bệnh phụ khoa hiện nay. Trước đây mình cũng từng bị ngứa ngáy, viêm nhiễm ở vùng kín. Tuy chỉ ở mức độ nhẹ thôi nhưng cũng ngại đi khám bác sĩ. May nhờ mẹ mình có bài thuốc này. Xin được phép chia sẻ cùng chị em. Đó là cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không. 

1. Bệnh phụ khoa thường có những biểu hiện như thế nào ? 

Nhiều bạn không hề có một chút kiếm thức gì về bệnh phụ khoa. Thậm chí đến khi bệnh nặng mới bắt đầu cuống cuồng đi tìm cách điều trị. Trước khi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình sẽ nêu ra một số biểu hiện của bệnh phụ khoa mà bạn cần phải chú ý. Đó là:

+ Ngứa vùng kín: đây là biểu hiện thường gặp của chị em mắc bệnh phụ khoa. Có thể do nấm Candida hay do trùng roi Trichomoniasis.
+ Xuất hiện khí hư bất thường: thông thường khí hư có màu trắng trong, hơi dính và không gây ngứa, không có mùi. Nếu có các biểu hiện khác thì chứng tỏ bạn bị mắc bệnh phụ khoa.
+ Vùng kín bị sưng đỏ:  khi vùng kín có dấu hiệu sưng lên, niêm mạc da bị tấy đỏ thì có khả năng đã bị một bệnh phụ khoa nào đó.
+ Chảy máu âm đạo bất thường: không trong chu kì kinh nguyệt thì đó là dấu hiệu rối loạn hormone, các bệnh về buồng trứng.
Khi có một trong những biểu hiện của bệnh trên bạn không nên lơ là chủ quan mà cần phải điều trị triệt để.

2. Hướng dẫn cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không 

Cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không này được các bà các mẹ sử dụng lâu rồi. Nhưng cũng không phải là không có cơ sở khoa học đâu các bạn ạ. Theo nghiên cứu thì lá trầu không có chứa lượng lớn chất talin, đường, diatara... Những thành phần này có hoạt chất ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, chống lại sự phát triển, gây bệnh của nấm, vi khuẩn. Hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín. Ngoài ra tinh dầu trong lá trầu không còn có khả năng chống viêm, sát khuẩn, làm lành vết thương nhanh chóng.

Các bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không theo những bước mà mình vẫn thường làm sau:
+ Lá trầu không rửa sạch rồi vò nát
+ Bỏ vào nồi nước đun sôi trong khoảng 15 phút
+ Đợi nước nguội bớt rồi lấy nước đó vệ sinh vùng kín hàng ngày
Tuy nhiên cách làm này rất hiệu quả nhưng mình cũng xin lưu ý là bạn cần phải kiên trì. Đồng thời cách làm này chỉ hiệu quả đối với những trường hợp bị nhẹ. Vì vậy nếu sử dụng một thời gian mà vẫn không thấy tác dụng thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.
Bạn có thể tham khảo thêm
Hy vọng với kinh nghiệm chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không  của mình sẽ giúp bạn điều trị bệnh này hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét