Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có kinh nguyệt không

Việc uống thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả mà khá nhiều người đang sử dụng. Nhưng liệu uống thuốc tránh thai hàng có kinh nguyệt không là điều khá nhiều bạn thắc mắc. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời qua bài viết hôm nay. 

1/ Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người lựa chọn là cách dùng thuốc tránh thai hằng ngày. Trong loại thuốc này có chứa các hormone làm thay đổi cơ chế hoạt động và ngăn ngừa mang thai. Tức là kiển soát hoạt động của buồng trứng và tử cung. 

Đây là loại thuốc kết hợp của hormone estrogen và progesterone để ngăn chặn sự rụng trứng. Hoạt động của thuốc có thể làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó qua tử cung vào thụ tinh với trứng đã rụng. Đồng thời các hormone trong thuốc cũng ức chế phóng noãn làm cho trứng không rụng được. Mà nếu tinh trùng không gặp trứng thì không thể thụ thai được. 
Ưu điểm của việc dùng thuốc tránh thai là hình thành cho bạn gái chu kì kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có thể chủ động khi muốn tránh thai hoặc ngừng thuốc khi muốn có con. 

2/ Liệu uống thuốc tránh thai hàng ngày có kinh nguyệt không ? 

Thuốc tránh thai hàng ngày là một phương pháp tránh thai vừa an toàn và hiệu quả. Nhưng cũng tùy cơ địa của một số người mà có thể gặp tác dụng phụ. Một trong những tác dụng phụ mà thuốc tránh thai có thể gặp là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy nếu sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai mà không có kinh nguyệt cũng không nên quá lo lắng. Vì cơ thể sẽ tự cân bằng lại sau 3 tháng kể từ ngày bạn ngưng sử dụng thuốc. Nhưng nếu qua thời gian này thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để có cách xử lí kịp thời.

Bạn nên xem thêm
Mong rằng những thông tin được chúng tôi đưa ra đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Uống thuốc tránh thai hàng ngày có kinh nguyệt không ? Từ đó yên tâm hơn vào biện pháp tránh thai hiệu quà này. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét