Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

Sử dụng thuốc uống cao ích mẫu có phá thai được không ?

Thời gian vừa qua có khá nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chuyên trang benhthamkin.net để hỏi về vấn đề: Sử dụng thuốc uống cao ích mẫu có phá thai được không? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về vấn đề này

1/ Tìm hiểu sử dụng thuốc uống cao ích mẫu có phá thai được không ? 

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn hiện nay khá phổ biến. Nhưng do ngại dư luận xã hội nên nhiều người ngại đến các cơ sở y tế để thực hiện các biện pháp phá thai thông thường. Thay vào đó là tìm cách để phá thai tại nhà. Một trong những biện pháp phá thai tại nhà được các bạn truyền nhau là cách dùng cao ích mẫu liều cao. Đó là do cao ích mẫu có chống chỉ định không sử dụng cho phụ nữ mang thai.Với việc sử dụng liều cao có thể gây sảy thai nhưng đồng thời theo đó là những hệ lụy hết sức nguy hiểm. Đó là: 

- Băng huyết: sử dụng cao ích mẫu liều cao để phá thai có thể gây ra băng huyết, rong kinh kéo dài. Điều này rất nguy hiểm vì lúc đó cơ thể mất đi nhiều máu nếu không được bù đắp kịp có thể gây tử vong. 
- Viêm nhiễm: uống cao ích mẫu không thể làm thai nhi được đẩy ra ngoài. Xảy ra tình trạng chết lưu làm các vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm. 
- Vô sinh: tình trạng viêm nhiễm do phá thai nếu không được điều trị đúng cách có thể gây ra vô sinh. 
- Dị dạng thai nhi: trong trường hợp sử dụng cao ích mẫu mà không phá thai được nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Cao ích mẫu có khả năng làm biến đổi cấu trúc của các nhiễn sắc thể gây quái thai. 

2/ Các phương pháp phá thai an toàn 

Khi quyết định phá thai bạn cần phải suy nghĩ kĩ vì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tâm lý sau này. Trong trường hợp không thể sinh con bạn có thể sử dụng các biện pháp phá thai an toàn. Tùy theo mức độ lớn của thai nhi mà các bác sĩ có thể sử dụng một trong các biện pháp sau: 
- Phá thai bằng thuốc: thông thường sẽ sử dụng 2 loại thuốc. Đó là Mifepristone làm ngừng sự phát triển của thai và Misoprostol làm tử cung co bóp tống xuất thai ra ngoài. Biện pháp này thường sử dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. 

- Phương pháp hút thai chân không: bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chân không đưa vào bên trong tử cung và hút thai ra ngoài. Thường sử dụng khi thai nhi được 6 đến 12 tuần tuổi. 
Các biện pháp này đều có tỉ lệ thành công cao nhưng bạn cần đến các cơ sở y tế có uy tín. Để có các trang thiết bị cần thiết để phá thai thành công và an toàn. Không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng sinh con sau này.
Tìm hiểu thêm

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Sử dụng thuốc uống cao ích mẫu có phá thai được không? Từ đó tìm các biện pháp an toàn hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét