Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

Phụ nữ sau phá thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại bình thường

Chào chuyên gia, cách đây 1 tháng em có đi hút thai. Đến bây giờ thì cảm giác đau đã hết đồng thời vùng âm đạo cũng không còn ra máu nữa. Em chỉ hơi thấy lo là kinh nguyệt vẫn chưa có. Chuyên gia làm ơn giải thích giúp em phụ nữ sau phá thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại bình thường ạ ? Em xin chân thành cảm ơn ? (Trúc Linh - Vũng Tàu)

** Trả lời bạn đọc  

Cảm ơn bạn Trúc Linh đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên trang benhthamkin.net của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: 

Nạo phá thai là một tình huống không ai mong muốn vì hậu quả mà nó để lại không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy bạn nên đến những cơ sở có uy tín để thực hiện dịch vụ phá thai. Sau khi nạo hút thai 2 tuần thường sẽ có tái khám để kiểm tra có biến chứng gì không. Nếu có sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời. 
Thông thường sau khi phá thai thì kinh nguyệt sẽ quay trở lại trong khoảng thời gian là 2 tuần đến 2,3 tháng sau đó. Vì sau khi nạo hút thai niêm mạc tử cung bị tổn thương sẽ cần thời gian để tái tạo lớp tế bào mới. Đồng thời quá trình hoạt động của buồng trứng bị ảnh hưởng nên cũng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.
Ngoài ra mỗi người có một cơ địa khác nhau nên thời gian kinh nguyệt quay trở lại với mỗi người sẽ không cố định. Nhưng nếu quá lâu bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn
Mong rằng những giải đáp của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Phụ nữ sau bao lâu thì  có kinh nguyệt trở lại bình thường ? Chúc bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét