Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì tốt ?

Rối loạn kinh nguyệt là chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định. Tức là lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nhiều chị em. Vì vậy cần phải thực hiện những biện pháp giúp kinh nguyệt ổn định hơn. Trong đó một số đồ ăn có tác dụng điều trị bệnh rất hiệu quả. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì tốt ?

1. Những ảnh hưởng về sức khỏe có thể mắc phải nếu rối loạn kinh nguyệt 

Kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu phản ảnh sức khỏe sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên đôi lúc quá trình này cũng gặp phải những gián đoạn. Chúng ta không nên xem thường điều này vì có thể là nguyên nhân của một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể: 

- U nang buồng trứng: đây là rối loạn có thể gây mất cân bằng nội tiết tố nữ. Người bị bệnh này thường có kinh nguyệt không đều. Thường có lượng máu quá nhiều hoặc quá ít. Tình trạng này có thể dẫn đến vô sinh. 
- Rối loạn nội tiết: thường có biểu hiện như kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục, huyết áp cao, tâm lý tiêu cực,... Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. 
- U xơ tử cung: khối tăng trưởng của mô cơ tử cung có những dấu hiệu khác nhau theo từng giai đoạn. Nếu nhẹ có thể bị chuột rút, nặng có thể đau bụng thường xuyên, chảy máu nhiều hơn trong thời kì kinh nguyệt.
Vì vậy mà khi có những biểu hiện bất thường về kinh nguyệt chúng ta cần đi kiểm tra và có những biện pháp can thiệp phù hợp. 

2. Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì cho tốt ?  

Dưới đây là một số loại thực phẩm nên ăn khi bị rối loạn kinh nguyệt 
- Gừng: có tác dụng giảm đau bụng đồng thời có khả năng điều hòa kinh nguyệt. Sử dụng gừng giúp kích thích kinh nguyệt, điều tiết lưu thông máu trong kì kinh bị chậm. 

- Đu đủ: có khả năng làm co các cơ sợi trong tử cung. Vì vậy có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. 

- Nghệ có thể kích thích lưu thông máu trong tử cung và cân bằng nội tiết tổ. Nhờ đó mà điều hòa lượng kinh nguyệt hiệu quả. Đồng thời cũng làm giảm đau bụng kinh và co thắt. Có thể kết hợp nghệ với sữa cho dễ uống.

- Đường thốt nốt: có rất nhiều chất sắt và các khoáng chất. Điều này có thể chữa được kinh nguyệt không đều do thiếu máu.

- Mướp đắng: là một trong những phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả. 

Những thông tin trên đã cung cấp cho bạn biết Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt nên ăn. Từ đó giúp kiểm soát được chu kì kinh nguyệt hiệu quả hơn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét