Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

Mắc bệnh kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai ?

Mắc bệnh kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai ? Đây là một thắc mắc của rất nhiều người gửi về cho chuyên trang benhthamkin.net. Hôm nay chuyên trang của chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin giúp bạn trả lời vấn đề này. 

1. Mắc bệnh kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai ?

Một chu kì kinh nguyệt bình thường của một người phụ nữ thông thường là 25-33 ngày. Một số bạn có thể khác đôi chút nhưng vẫn ổn định hàng tháng vẫn được gọi là chu kì kinh nguyệt bình thường. Thông thường nếu một người có kinh nguyệt ổn định sẽ dễ biết được dấu hiệu mang thai thông qua trễ ngày kinh nhưng đối với những người có kinh nguyệt không đều thì cách làm này không được chính xác. Chúng ta có thể nhận biết việc mang thai thông qua các dấu hiệu khác. Đó là: 

- Ra đốm máu: Nhiều người sẽ nhầm tường với hiện tượng ra máu của chu kì kinh nguyệt nhưng thực chất là hiện tượng có thai sớm. Cách phân biệt là máu hành kinh sẽ thay đổi theo ngày còn hiện tượng do có thai thì sẽ giữ nguyên và tự hết sau vài ngày. 
- Thân nhiệt tăng cao: do lượng hormone trong quá trình mang thai sẽ lớn hơn khiến cho thân nhiệt có ít nhiều thay đổi. 

- Vòng 1 thay đổi, nhũ hoa chuyển sang màu thẫm: đó là do các tuyến sữa băt đầu hình thành làm vòng 1 phát triển và căng cứng hơn. 
- Nhạy cảm với mùi: không chịu được các mùi quen thuộc như mùi thức ăn, mùi kem đánh răng và có cảm giác nôn khan
- Thèm ăn: cảm giác này phải được đáp ứng ngay lập tức thì mới thỏa mãn. Nhiều khi thèm những thứ mà trước đây rất ghét 
- Trễ kinh: khi thụ thai thành công thì kinh nguyệt sẽ mất đi và quay lại sau khi sinh em bé được vài tháng. 

2. Một số biện pháp điều trị kinh nguyệt không đều 

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nên chúng ta cần phải điều trị dứt điểm. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Chúng ta có thể áp dụng các bài thuốc trị kinh nguyệt không đều đã được nhiều người sử dụng sau đây:
** Dùng ngải cứu
Ngải cứu có tính ấm giúp cho thân nhiệt ổn định. Đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều như đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường.

Cách thực hiện:
- Dùng lá ngải cứu cắt ra, phơi khô
- Mỗi lần dùng hãm như dùng với lá chè rồi dùng làm nước uống hằng ngày
** Dùng gừng tươi
Gừng tươi là một nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong việc điều trị bệnh. Một trong những bệnh mà gừng tươi có thể chữa được là điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Cách thực hiện:
- Gừng tươi đem rửa sạch, đập dập và đun với nước sôi
- Dùng uống 3 lần mỗi ngày giúp cho thân nhiệt được ổn định và máu được lưu thông.
Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Mắc bệnh kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai ? Từ đó có thêm những kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét