Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017

Khi bị kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu

Em năm nay 24 tuổi rồi nhưng kinh nguyệt của em thường không đều. Có tháng xuất hiện đúng theo chu kì nhưng có tháng lại có sớm hoặc muộn hơn. Em nghe nói điều này có ảnh hưởng đến việc có con sau này. Em hết sức lo lắng và lên mạng tìm hiểu thì thấy sử dụng Cao Ích Mẫu có thể điều trị kinh nguyệt không đều. Chuyên gia có thể trả lời giúp em: Khi bị kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu không ạ ? Em xin chân thành cảm ơn (Ngọc Ánh - Bình Dương)

1/ Khi bị kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu 

Kinh nguyệt là sự ra máu có chu kì mỗi tháng có một lần ờ phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt được xem là bình thường ở phụ nữ trưởng thành thường là từ 21-35 ngày. Đối với những bạn gái mới bắt đầu hành kinh thì chi kì này có sự dao động hơn thường trong khoảng 21-45 ngảy. 

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng chu kì kinh nguyệt không đều mỗi tháng. Thời gian mỗi chu kì kinh nguyệt có thể quá dài hoặc quá ngắn thậm chí không có kinh nguyệt. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chúng ta. 
Trên thị trường hiện nay có cao ích mẫu là một trong những bài thuốc Đông y có thể hỗ trợ việc điều trị kinh nguyệt. Điều này đã được khoa học chứng minh Cao ích mẫu có tác dụng trong việc điều tiết kinh, thông kinh, giảm ứ trệ kinh nguyệt. 
Tuy nhiên cao ích mẫu chỉ có tác dụng điều trị kinh nguyệt do sinh lý. Còn nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý thì thường không có tác dụng. Vì vậy khi có hiện tượng kinh nguyệt kéo dài bạn nên đến thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán và có biện pháp điều trị phù hợp. 

2/ Những nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều

Việc biết được nguyên nhân có thể giúp chúng ta có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều mà chúng ta có thể kể ra đó là: 
- Sự mất cân bằng nội tiết tố: thường xảy ra khi mới có kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, tiền mãn kinh và mãn kinh. 

- Rối loạn ăn uống: việc ăn uống không điều độ cũng có thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều. 
- Ánh hưởng của thuốc: một số loại thuốc như thuốc trầm cảm, hóa trị, điều trị hen, thuốc tránh thai có thể có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.
- Rối loạn tuyến giáp: do hormone tuyến giáp ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Vì thế sẽ làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của chị em 
- Hội chứng buồng trứng đa nang: xuất hiện nhiều nang trứng ở buồng trứng
- Stress căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. 
Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được khi bị kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu. Chúc bạn tìm được phương pháp điều trị hợp lý nhất cho mình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét