Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Bài thuốc hay dùng rau diếp cá chữa kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Kinh nguyệt không đều là nỗi khổ tâm của rất nhiều chị  em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn gây nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy mà nhiều người tìm mọi cách để chữa bệnh này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bài thuốc hay dùng rau diếp cá chữa kinh nguyệt không đều ở người phụ nữ. 

1/ Điểm danh những nguyên nhân của hiện tượng kinh nguyệt không đều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều ở người phụ nữ. Trong đó phải kể đến những nguyên nhân tiêu biểu như: 


- Sự mất cân bằng hormone có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng rụng trứng. Làm trứng rụng sớm hoặc không rụng dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều 
- Tâm lý căng thẳng: tinh thần bất ổn, áp lực công việc sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt
- Suy dinh dưỡng có thể dẫn đến sự ảnh hưởng quá trình bài tiết hormone estrogen và phóng noãn. hệ quả là dẫn đến kinh nguyệt không đều.
- Một số loại thuốc nhất là thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt
- Tuyến giáp hoạt động kém có thể làm ảnh hưởng quá trình bài tiết prolactin một loại hormone sinh sản do tuyến yên tiết ra
- Đa nang buồng trứng cũng là một nguyên nhân khiến nhiều người có kinh nguyệt không đều.
Hiện tượng kinh nguyệt ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của nhiều người. Nhất là nếu có liên quan đến các bệnh phụ khoa thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy cần phải điều trị bệnh sớm.

2/ Bài thuốc hay dùng rau diếp cá chữa kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Nắm được tầm quan trọng của việc chữa trị bệnh kinh nguyệt không đều nên có nhiều cách chữa bệnh được đưa ra. Trong đó việc chữa bằng rau diếp cá được rất nhiều người sử dụng. Đây là loại cây có vị chua, mùi tanh và tính mát. Có tác dụng sát trùng, chống viêm loát, chữa táo bón... Nhờ có tính sát trùng, chữa viêm nhiễm, giúp kích thích tuần hoàn máy mà rau diếp cá được sử dụng để chữa kinh nguyệt không đều 


Có thể áp dụng bài thuốc sau: 
- Dùng rau diếp cá và rau ngải cứu theo tỉ lệ bằng nhau rửa sạch 
- Giã nát và vắt lấy nước uống. 
Đây là cách để chữa kinh nguyệt không đều đơn giản
Có thể xay rau nước cá rồi thêm một vài hạt muối và sử dụng mỗi ngày 1 lần cũng sẽ giúp kinh nguyệt đều đặn hơn. 
Mong ằng những thông tin của chúng tôi về bài thuốc hay dùng rau diếp cá chữa kinh nguyệt không đều sẽ giúp bạn chữa dứt được hiện tượng này. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét