Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Những sai lầm khi vệ sinh vùng kín chị em nào cũng mắc phải

Mỗi ngày chúng ta đều tắm rửa sạch sẽ, trong đó bộ phận cần làm sạch không thể bỏ qua là vùng kín và hậu môn. Tuy nhiên bạn đã biết vệ sinh cho "cô bé" của mình đúng cách chưa? Theo kết quả khảo sát, đa số các chị em phụ nữ vẫn mắc những sai lầm tai hại khi vệ sinh "vùng tam giác".

Những sai lầm khi vệ sinh cho "cô bé" ai cũng mắc phảiSai lầm đầu tiên: Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhiều lần trên ngày.

Nhiều bạn cho rằng dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp mình bảo vệ "cô bé" thật tốt. Đây ;à quan niệm sai lầm. Thực chất dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng chỉ là một loại hóa chất giúp làm sạch. Tuy nhiên nó có thể gây mất cân bằng môi trường âm đạo, ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.
Sử dụng dung dịch này nhiều lần mỗi ngày và không pha loãng khi sử dụng làm cho vùng kín bị khô, rát.

Sai lầm thứ 2: Thụt rửa âm đạo.

Các chị em phụ nữ cho rằng vùng kín càng sạch càng tốt, và cảm thấy rất khó chịu khi vẫn còn cảm giác... bẩn. Do đó thường dùng vòi sen xối mạnh vào âm đạo, hoặc thụt rửa cho hết khí hư. Đây là việc làm hết sức sai lầm. Vì làm vậy dễ làm cho vi khuẩn có cơ hội trào ngược lên tử cung làm "em bé" của bạn bị viêm nhiễm, nặng hơn có thể dẫn đến vô sinh

Sai lầm 3: Dùng sữa tắm, xà bông hoặc các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch vùng kín.

Đây là sia lầm rất phổ biến. Các chị em thường có thói quen vệ sinh vùng kín bằng chính sữa tắm hoặc xà bông gội đầu đang dùng do... tiện tay.
Những sản phẩm này có tính sát khuẩn cao, chứa kiềm làm thay đổi độ PH và gây mất cân bằng môi trường âm đạo. Phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm.

Sai lầm 4: Không thường xuyên thay "quần nhỏ"

Quần lót bẩn là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm vùng kín.
Dịch tiết âm đạo chứa nhiều vi khuẩn có hại, khi thấm ướt quần lót sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Từ đó vi khuẩn xâm nhập ngược lại vào âm đạo gây viêm nhiễm. Do vậy, dù không bị nhiễm khí hư, bạn cũng cần thay mới quần lót mỗi 4-6 tiếng. Sử dụng loại quần lót có vải cotton mềm mại, thoáng khí để vùng kín sạch sẽ, thoáng mát.

Sai lầm 5: Không thường xuyên thay băng vệ sinh hàng ngày:

Một số bạn sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để không cần thường xuyên thay quần lót. Tuy nhiên, cũng như quần lót, băng vệ sinh hàng ngày cần được thay mới mỗi 4-6 tiếng để giảm nguy cơ viêm nhiễm. 

Sai lầm 6: Sử dụng khăn ướt có mùi để vệ sinh vùng kín.

Nhiều bạn cho rằng, khăn ướt có mùi thơm sẽ giúp vùng kín bạn sạch sẽ, thơm tho hơn. Tuy nhiên, khăn ướt chứa chất khử trùng và hương liệu.. Có thể tác dụng ngược khi sử dụng cho "vùng V" gây vime nhiễm và tạo ra mùi hôi cho "bé".

Sai lầm 7: Vệ sinh từ "sau" ra "trước", từ "ngoài" vào "trong"

Hầu hết chị em phụ nữ có thói quen vệ sinh từ vùng hậu môn về phía âm đạo. Điều này vô hình trung tạo điều kiện cho vi khuẩn từ vùng hậu môn về âm đạo. Đặc biệt, khi thụt rửa âm đạo, vi khuẩn sẽ theo đó mà vào trong gây viêm nhiễm âm đạo. Bạn cần bỏ thói quen này ngày nhé.

Sai lầm 8: Ngâm "em bé" trong vùng nước quá lâu

Ngâm vùng kín trong nước quá lâu có thể gây viêm nhiễm. Do đó khi tắm biển hoặc đi bơi các bạn không nên ngâm trong nước quá lâu. Ngoài ra, bạn không nên dùng nước quá nóng để vệ sinh vùng kín trong những ngày đông hoặc chu kỳ. Vì đây là khu vực nhạy cảm, nhiệt độ nóng dễ khiến vùng này bị bỏng rát. Hãy chọn độ ấm phù hợp để "cô bé" thoải mái nhé.
Trên đây là 8 sai lầm các chị em phụ nữ thường gặp phải khi vệ sinh vùng kín. Đếm thử xem mình mắc phải bao nhiêu lỗi trong 8 điều trên và sửa ngay nhé. Chúc các bạn xinh khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét