Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Cảnh giác với chứng dài bao quy đầu ở nam giới

Dài bao quy đầu là một bệnh lý phổ biến ở nam giới. Tình trạng trông có vẻ bình thường nhưng nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Do vậy, các quý ông cần cảnh giác với căn bệnh này để nhận biết và chữa trị kịp thời.

Cảnh giác với chứng dài bao quy đầu ở nam giới


Các triệu chứng của dài bao quy đầu

  • Thường gặp nhất là việc bao da trùm lên toàn bộ phần quy đầu, trường hợp này hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu sẽ trở nên vô cùng mẫn cảm vì ít phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
  • Phần da bao thừa trùm lên gần như toàn bộ quy đầu.
  • Miệng của quy đầu bị da bao thít chặt, khi cố sức lộn  ra nó sẽ làm cho phần quy đầu bị lộ ra bên ngoài và không thể tự khôi phục lại ví trí như ban đầu mà cần phải có sự tác động, hỗ trợ từ bên ngoài
  • Phần da thừa của bao quy đầu bít lỗ thoát nước tiểu khiến cho vùng này bị căng và đi tiểu khó khăn.
  • Nam giới thường xuyên bị tiểu đắt, cảm giác tiểu không hết.

Những biến chứng thường gặp do dài bao quy đầu


Viêm bao quy đầu

Bao quy đầu dài, phần da thừa trùm lên quy đầu khiến cho nước tiểu bị đọng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn trũ ngụ, phát triển khiến cho bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm. Những vi khuẩn nãy sẽ tiếp tục phát triển và lây nhiễm đến các bộ phận khác làm viêm bàng quang, viêm bể thận hay viêm tuyến tiền liệt.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của “cậu nhỏ”

Bước vào tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển của dương vật trở nên hoàn thiện. Tuy nhiên nếu đầu dương vật bị cuốn chặt sẽ không nhận được sự kích thích từ bên ngoài, từ đó kìm hãm sự phát triển của "cậu nhỏ" khiến cho nó bị bé lại.

Xuất tinh sớm, vô sinh

Cảnh giác với chứng dài bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu quá dài niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Vì vậy, khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, một số trường hợp nặng hơn dễ dẫn đến vô sinh.

Gây ung thư

Nam giới bị dài bao quy đầu cũng gây khó khăn cho việc vệ sinh khiến cho các chất khoáng trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ngoài sẽ đọng lại ở phần giữa bao và quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh chóng, gây nhiễm trùng quy đầu. Tình trạng này kéo dài sẽ có thể dẫn tới bị ung thư dương vật.

Biện pháp ngăn chặn biến chứng do dài bao quy đầu


Cảnh giác với chứng dài bao quy đầu ở nam giới

- Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho vùng bao quy đầu hàng ngày, loại bỏ bựa sinh dục làm sạch dương vật và phòng tránh viêm nhiễm.

- Chú ý khi đi vệ sinh: Khi đi vệ sinh phải lộn bao quy đầu ra, để cho lỗ niệu đạo lộ ra khi đó chất bẩn tiết ra của dịch nước tiểu sẽ không thể đọng lại trong bao quy đầu.

- Khi quan hệ tình dục cần tránh những động tác quá kích thích và những tổn thương không đáng có.

- Cắt bao quy đầu. Nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và thực hiện cắt bao quy đầu là giải pháp để khắc phục tình trang bệnh tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét