Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Cách trị sạch nấm âm đạo bằng lá húng quế

Lá húng quế có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ vi khuẩn, nấm vùng kín một cách hiệu quả, an toàn mà không gây ảnh hưởng xấu hay tác dụng phụ. Với nguyên liệu sẵn có, chị em phụ nữ có thể tận dụng để chữa trị bệnh cho mình theo những hướng dẫn dưới đây.

Cách trị sạch nấm âm đạo bằng lá húng quế


Húng quế là một loại cây thuộc họ bạc hà được trồng rất phổ biến dùng làm gia vị và thuốc chữa bệnh. Trong húng quế có chứa thành phần tinh dầu mang lại nhiều lợi ích trong điều trị bệnh. Cả lá và hoa húng quế đều có tác dụng chữa bệnh. Loại cây này thường được dùng để chữa trị cho các trường hợp bị đau bụng, chữa bệnh ngoài da, viêm họng, sổ mũi,...

Các trường hợp chị em phụ nữ bị nấm vùng kín gây ngứa ngáy khó chịu và luôn trong tình trạng ẩm ướt có thể chỉ cần dùng lá húng quế đun nước rửa âm đạo liên tục trong một tuần sẽ khỏi bệnh mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh.

Cách dùng lá húng quế chữa nấm âm đạo


Cách trị sạch nấm âm đạo bằng lá húng quế

Nguyên liệu:

- 1 nắm lá húng quế

- 2 ly nước lọc

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch nắm lá húng quế nồi dùng chày giã nát thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Đun sôi ½ phần lá húng quế nghiền nát với 2 ly nước trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Sau đó, thêm vào hỗn hợp ½ phần húng quế còn lại rồi đậy nắp vung trong vòng 15 phút.

Khi nước lá húng quế còn hơi ấm, dùng nước này để rửa sạch âm đạo hàng ngày. Bạn nên thực hiện liên tiếp mỗi ngày. Nước lá húng quế có tính kháng khuẩn mạnh giúp tiêu diệt tất cả các loại vi trùng có trong âm đạo. Từ đó giúp ngăn chặn viêm nhiễm và kiểm soát cơn ngứa ngáy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét