Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Nguyên liệu đơn giản chữa u nang buồng trứng bạn không nên bỏ qua

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, quen thuộc hàng ngày như nha đam. mật ong, hàng tây,... có thể chữa bệnh u nang buồng trứng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 cách chữa u nang buồng trứng từ nguyên liệu tự nhiên sẵn có rất đơn giản, hiệu quả mà bạn nên tham khảo áp dụng.

Cách chữa u nang buồng trứng bằng lô hội (Nha đam)


Nguyên liệu đơn giản chữa u nang buồng trứng bạn không nên bỏ qua


Tác dụng: lô hội không chỉ dùng để làm đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, dùng lô hội để chữa u nang buồng trứng, đau cổ tử cung, bệnh hiếm muộn và nhiều bệnh khác ở phụ nữ rất tốt mà không phải ai cũng biết. Cách chữa bệnh u nang buồng trứng bằng lô hội như sau:

Nguyên liệu: lô hội, mật ong, chuẩn bị thêm giấy báo.

Cách thực hiện: Bạn quấn lá lô hội trong giấy báo, cất trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Sau đó, bạn cắt lấy phần gel. Hòa một lượng mật ong vừa đủ vào gel lô hội với tỉ lệ 1:1. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh. Trong khoảng thời gian 2 tuần chờ ủ lá lô hội này, bạn tranh thủ làm một hỗn hợp với dầu long não. Cách làm tương tự như trên, bạn chỉ thay lô hội bằng long não.

Cách dùng: đầu tiên, bạn lấy một lượng nhỏ dầu long não, dùng một cái tampon nhúng vào hỗn hợp. Đút tampon vào âm đạo và để qua đêm. Lập lại trong vòng 10 ngày đầu tiên. Tiếp đó nghỉ 10 ngày. Sau đó bạn mới bắt đầu với hỗn hợp lô hội.

Khi dùng hỗn hợp từ lô hôi, bạn cần đun nóng 1 thìa hỗn hợp lô hội và mật ong. Dùng một cái tampon nhúng vào hỗn hợp. Đút tampon vào âm đạo và để qua đêm. Làm trong 10 ngày.

Cách chữa u nang buồng trứng bằng hành tây, mật ong


Nguyên liệu đơn giản chữa u nang buồng trứng bạn không nên bỏ qua

Nguyên liệu: hành tây, mật ong

Cách thực hiện: Vào buổi sáng, bạn lấy một củ hành tây kích cỡ trung bình và nhúng ngập vào bát mật ong và để như vậy cho đến tối thì dùng.

Hàng ngày, trước khi đi ngủ, bạn nhúng tampon vào hỗn hợp, đút vào âm đạo và để qua đêm. Nếu u nang đang trong giai đoạn đầu, nó có thể sẽ biến mất chỉ trong hơn 10 ngày.

Cách chữa u nang buồng trứng với kem mỡ tự chế từ sáp ong


Nguyên liệu đơn giản chữa u nang buồng trứng bạn không nên bỏ qua

Nguyên liệu: dầu thực vật 235ml, sáp ong 50gr.

Cách thực hiện: Lấy dầu thực vật, đem đun nóng cùng với sáp ong cho tan. Luộc một quả trứng cho nóng (không luộc chín), đập trứng cho vào trộn với hỗn hợp. Khuấy đều, để nguội, lọc lấy phần gel cho vào tủ lạnh.

Cách dùng: Nhúng tampon vào hỗn hợp và đút vào âm đạo, để qua đêm. Biện pháp này cũng hữu hiệu để chữa trị viêm nhiễm âm đạo.

Trên đây là các bài thuốc đơn giản, rẻ tiền dùng để chữa u nang buồng trứng tại nhà áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ mới chớm mang lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo áp dụng. Bên cạnh đó đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ và theo dõi tình trạng bệnh thường xuyên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét