Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

5 cách chữa mụn rộp sinh dục tại nhà tốt nhất

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội do virut gây ra, rất dễ tái phát và lây lan. Bệnh cần được chữa trị kịp thời, hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những gợi ý cách chữa mụn rộp sinh dục tại nhà an toàn không gây tác dụng phụ. Các bạn hãy cùng tham khảo để áp dụng tự chữa bệnh cho mình.

Lá sầu đâu


5 cách chữa mụn rộp sinh dục tại nhà tốt nhất


Dùng lá sầu đâu nghiền nát sau đó bôi vào vùng bị mụn rộp sinh dục sẽ giúp nhanh chóng làm lành tổn thương do bệnh trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá sầu đâu để bôi chữa trị các vết thương trên cơ thể. Hiện nay lá sầu đâu cũng được chế biến làm thuốc viên để điều trị nhiều loại bệnh.

Cây cúc dại


5 cách chữa mụn rộp sinh dục tại nhà tốt nhất

Cây cúc dại là một trong những phát hiện hữu ích nhất của y học, các bộ phận của cây như rễ, lá, gốc, hoa đều có thể chữa được nhiều bệnh, trong đó có mụn rộp sinh dục. Bạn có thể giã cây cúc dại đắp lên vùng bị mụ rộp sinh dục sẽ giúp làm giảm nhanh triệu chứng bệnh và chữa trị hiệu quả.

Ngoài ra cây thuốc này còn làm tăng hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể.


Rễ cam thảo


5 cách chữa mụn rộp sinh dục tại nhà tốt nhất

Dùng rễ cam thảo là một giải pháp chữa mụn rộp sinh dục rất hiệu nghiệm. Trong rễ cam thảo có chứa chất có tác dụng làm dịu vết thương và loại bỏ virus của mụn rộp sinh dục.

Cách dùng: bạn lấy rễ cam thảo nghiền nát thành bột, thêm một ít nước nóng vào để tạo độ dính sao đó bôi lên vùng da bị tổn thương, tốt nhất nên bôi trước lúc đi ngủ, đến sáng rồi rửa sạch.

Cây nha đam


5 cách chữa mụn rộp sinh dục tại nhà tốt nhất

Nha đam (lô hội) là nguyên liệu tự nhiên lành tính rất hữu ích để trị mụn rộp sinh dục. Nha đam có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên giúp loại bỏ tác nhân gây bệnh.

Cách dùng vô cùng đơn giản, đó là bạn chỉ cần dùng nước ép phần trong lá nha đam để bôi lên khu vực bị ảnh hưởng và để khoảng 2 giờ. Đây được xem là thuốc chữa bệnh về da tốt nhất.

Mật ong


5 cách chữa mụn rộp sinh dục tại nhà tốt nhất

Mật ong là loại dược phẩm thiên nhiên đa công dụng. Các nhà khoa học đã chứng minh, đây là phương thuốc tự nhiên điều trị hiệu quả các vết mụn rộp và không có tác dụng phụ nhờ vào tính kháng khuẩn mạnh mẽ, an toàn. Bên cạnh đó còn giúp làm lành vết thương.

Dùng tăm bông bôi mật ong lên vùng da bị mụn và rửa sạch sau 30 phút. Làm vết mụn rộp khô nhanh hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét