Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Triệu chứng viêm vùng chậu cấp và mãn tính

Viêm vùng chậu là một căn bệnh nguy hiểm không chỉ đơn thuần ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn đe dọa tới chức năng sinh sản nếu như không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Giúp chị em bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn thì mọi người có thể tham khảo một số triệu chứng viêm vùng chậu cấp và mãn tính giúp bạn sớm cảnh giác điều trị bảo vệ sức khỏe của mình!

1- Triệu chứng viêm vùng chậu cấp tính

Đau bụng vùng dưới, nhưng không xác định được chính xác vị trí đau. Khí hư dị thường, thường có mùi hôi, dạng mủ, âm đạo ra máu. Người bệnh sẽ cảm thấy chán ăn, ăn không ngon, ngoài ra có thể kèm theo các triệu chứng nặng hơn như sốt cao, ớn lạnh hay đau đầu. Một số bệnh nhân có thể bị thêm viêm màng bụng khiến xuất hiện các dấu hiệu như: đầy hơi, buồn nôn.Nếu có sự xuất hiện của khối u phía trước thì người bệnh sẽ có những triệu chứng hay đi tiểu, đi tiểu nhiều lần nhưng tiếu lượng ít, đau buốt khi đi tiểu.

2- Triệu chứng viêm vùng chậu mãn tính

Ở gian đoạn mãn tính, người bệnh có thể không có những biểu hiện gì dễ nhận biết. Đôi lúc cảm thấy mỏi mệt, không có sức sống hoặc nóng sốt. Thời kỳ này tương đối dài, có thể người bệnh không phát hiện ra, nhưng bệnh đang ngấm ngầm phát triển và gây ra suy nhược thần kinh.

Các chị em có thể có một số biểu hiện lâm sàng như:

- Khí hư ra khác thường: có màu bất thường và có thể kèm theo mủ, và mùi hôi.
- Chu kỳ kinh nguyệt dị thường, có thể kéo dài nhiều ngày hoặc chậm ngày trong chu kỳ, dịch khí hư bất thường (về màu và mùi, cũng như dạng), xuất hiện các khối U.
- Viêm âm đạo mãn tính có thể đến từ việc chủ quan của người bệnh, trong gian đoạn cấp tính không chữa trị, hoặc chữa trị không đúng cách dẫn đến bệnh nặng hơn. Việc phát hiện bệnh thời kỳ đầu và chữa trị đúng phương pháp sẽ giúp người bệnh giảm thời gian đau đớn khó chịu, chữa bệnh một cách hiệu quả và triệt để dễ dàng hơn. Nếu để bệnh đến mãn tính dễ gây ra vô sinh hiếm muộn ở nữ.

Đọc thêm: cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét