Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Viêm cổ tử cung có gây vô sinh không?

Thắc mắc: 

Chào mọi người, em muốn nhờ mọi người tư vấn giùm em thắc mắc không biết bệnh viêm cổ tử cung có gây vô sinh không?  Gần đây em bỗng thấy xuất hiện nhiều khí hư màu trắng đục, đặc và có mùi hôi khó chịu...Em nghe có người nói đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung hoặc viêm âm đạo. Do chưa lấy chồng nên em rất lo lắng không biết bệnh viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung có gây vô sinh không ạ. Hi vọng ai có thắc mắc thì có thể tư vấn giùm em. Xin chân thành cảm ơn ạ.

( Võ Văn Ngân - Bà Rịa Vũng Tàu ) 


Viêm cổ tử cung có gây vô sinh không?


Trả lời:

Chào bạn, vẫn đề vô sinh hiện nay ngày càng nhiều, một phần không nhỏ đó là do tình trạng mắc các bệnh phụ khoa mà không trị bệnh hợp lý đúng cách dễ có nguy cơ gây nên vô sinh hiếm muộn. Viêm cổ tử cung là căn bệnh ở Cổ tử cung thường gặp ở nữ giới, nguyên nhân gây bệnh cũng rất nhiều, nhưng nhiều phụ nữ chưa ý thức được những nguy cơ mà căn bệnh này đem lại, cho nên không điều trị bệnh kịp thời, như vậy viêm cổ tử cung hoàn toàn có thể gây nên bệnh vô sinh hiếm muộn. 

Bất kì căn bệnh ở cổ tử cung nào nếu không được điều trị kịp thời đều sẽ dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nữ giới và bệnh viêm cổ tử cung cũng không ngoại lệ có thể gây vô sinh là do một số nguyên nhân như: 
- Khi bị viêm cổ tử cung thì các chất dịch tiết trong cổ tử cung ung chứa 1 lượng lớn bạch cầu, bạch cầu có khả năng bọc lấy và thực bào tinh trùng, làm cho tinh trùng không kết hợp được với trứng để thành trứng được thụ tinh.

- Người mắc bệnh viêm cổ tử cung mạn tính, các dịch tiết ở cổ tử cung có xu hướng dầy và đặc lên, thậm chí thành cục gây tắc nghẽn ống cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó đi vào bên trong gây nên tình trạng vô sinh. 

- Khi mắc bệnh viêm cổ tử cung, các chất dịch tiết phân giải sẽ ảnh hưởng đến độ pH cân bằng trong âm đạo, làm cho các vi khuẩn mau chóng sinh sôi, các tác nhân gây bệnh và các độc tố của nó làm giảm sức sống của tinh trùng.

Chính vì nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn cao nên nếu nghi ngờ mắc phải bệnh viêm cổ thì nên tới gặp bác sĩ phụ khoa để khám và điều trị bệnh hiệu quả. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét