Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Kinh nghiệm trị ngứa vùng kín từ lá trà xanh gẫn gũi

Tôi là Nguyễn Nga, 38 tuổi. Là một người phụ nữ đã lập gia đình được nhiều năm nay nên tôi hiểu được những nỗi lo lắng của nhiều chị em khi gặp phải bệnh khó nói là bị ngứa vùng âm đạo, khí hư ra nhiều, viêm nhiễm âm hộ, âm đạo...


Tin chắc rằng những chị em chưa lập gia đình khi đối mặt với những căn bệnh phụ khoa này lại càng cảm thấy lo lắng hoang mang không biết nên làm thế nào. Vì vậy nên hôm nay tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trị ngứa vùng kín từ lá trà xanh gần gũi lại an toàn đã giúp tôi chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn trong nhiều năm nay, nên hi vọng chia sẻ này sẽ giúp ích được nhiều chị em đang đối mặt với tình trạng ngứa vùng kín có thể biết cách xử lí sớm, lấy lại tự tin cho bản thân nhé!

Tại sao trà xanh giúp trị ngứa vùng kín


Chắc có bạn sẽ thắc mắc không biết vì sao trà xanh lại giúp trị ngứa vùng kín được và băn khoăn về tác dụng chữa bệnh từ lá trà xanh, nhưng xin chia sẻ với các bạn, nguyên liệu chè xanh được xem là một phương pháp trị bệnh phụ khoa ngứa vùng kín lâu đời nhất đã được lưu truyền từ xa xưa cho tới tận ngày nay. Được biết trong trà xanh có chứa nhiều thành phần có khả năng khuyến khích sự phát triển của Lactobacillus và Bifidobacter là chủng vi khuẩn có lợi trong thành ruột và đại tràng. Bên cạnh đó, nó làm gián đoạn sự lây lan của Salmonella, Clostridum và các loại vi khuẩn gây hại khác.
Bên cạnh đó trà xanh còn chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate chất này có tác dụng là làm suy yếu và tiêu diệt nấm candida một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới rất tốt. 

Do vậy nên trà xanh được xem là một trong những nguyên liệu giúp diệt khuẩn tại vùng kín an toàn, làm sạch vùng kín và kiềm chế vi khuẩn có hại phát triển nên có thể hạn chế được ngứa vùng kín rất tốt. 

Cách chữa ngứa vùng kín bằng lá chè xanh

Theo đó bạn có thể thực hiện dùng trà xanh chữa ngứa vùng kín, chữa bệnh phụ khoa hiệu quả theo cách đơn giản như sau: 

Cần chuẩn bị khoảng 1 nắm lá trà xanh tươi, và 1 thìa muối sạch 

Cách thực hiện: Bạn rửa sạch lá chè xanh rồi đem vò nát rồi cho 1 thìa muối vào cho nước ngập và đem đun, sau đó bạn đun sôi khoảng 10 phút thì đổ ra chậu rồi ngồi xông hơi vùng kín khi nước đang còn nóng ( nhớ trùm kín khi xông). Xông tới khi nào nước còn ấm thì bạn dùng bã lá rửa lại vùng kín cho thật sạch, thao tác nhẹ nhàng và không thụt rửa  vùng kín vì có thể dẫn tới viêm nhiễm nặng đó nhé! 
Sau đó bạn dùng khăn mềm lau sạch lại vùng kín cho thật khô, thực hiện liên tục ngày 1 làn đảm bảo trong vòng 1 tuần vùng kín không còn các vấn đề như ngứa vùng kín, viêm nhiễm âm đạo... 

Đây là một cách phòng ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả mà ai cũng nên biết và tiến hành thực hiện điều trị khỏi bệnh một cách an toàn hiệu quả nhất. Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản từ lá trà xanh trên sẽ hữu ích cho tất cả mọi người nhé! Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét