Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Đi tiểu buốt và dương vật có mủ là bệnh gì

Chuyên mục có thể giải đáp giùm em là: Đi tiểu buốt và dương vật có mủ là bệnh gì vậy ạ? Cách đây khoảng 1 lần, do không thể kiềm chế được bản thân nên có "qua đêm" với một cô gái mới quen. Sau đó khoảng 2-3 ngày em thấy đầu dương vật bỗng nhiên có mủ vào sáng sớm khi ngủ dậy. Ngoài ra còn đi tiểu rắt và buốt nữa nhưng em không mắc vấn đề nào về đường tiểu cả. Em không biết đây là có phải là triệu chứng bệnh lậu hay không? Em thực sự rất lo lắng vì nghe nói bệnh rất dễ lây cho người khác và ảnh hưởng đến việc con cái sau này.

Mong sớm nhận được phản hồi ạ!

(Tuanvu***23@gmail.com)

*Đáp: Qua những gì bạn mô tả, có thể tạm chẩn đoán bạn đã mắc phải bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính như mình đang lo lắng. Bệnh lậu do song cầu lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra, chủ yếu lây qua đường tình dục.

Ngoài ra, đường máu, đường từ mẹ sang con, vết thương hở, dùng chung vật dụng cá nhân,... cũng được xác định là những con đường lây truyền căn bệnh xã hội này. Bệnh có thể gặp ở cả 2 giới với những dấu hiệu điển hình sau:

Triệu chứng bệnh lậu bạn cần biết

*Ở nam giới: 

- Đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần, liên tục có cảm giác buồn tiểu nhưng mỗi lần tiểu cảm thấy đau buốt, nước tiểu nóng và ra nhỏ giọt.

- Nước tiểu có màu đục, mùi khai nồng nặc, kèm theo mủ màu trắng đục hoặc vàng chảy ra từ niệu đạo đặc biệt là vào sáng sớm. 

- Đau dữ dội ở dọc niệu đạo và vùng sống lưng, sau đó lan tỏa đến bụng dưới, có triệu chứng ớn lạnh, sốt cao. 

- Lỗ sáo sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, cảm giác khó chịu, có mủ và dịch nhầy liên tục chảy ra trông giống như nhựa chuối.

- Khi quan hệ tình dục cảm giác đau đớn, xuất tinh cũng bị đau hoặc xuất tinh ra máu.


- Cơ thể người bệnh mệt mỏi, nỗi hạch bệnh và sốt nhẹ.

*Ở nữ giới:

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới cũng giống như nam giới là: tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần, đau khi tiểu tiện,... Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu điển hình khác như:

- Khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh, ẩm ướt, khi kiểm tra âm đạo, cổ tử cung sẽ thấy sưng phù, tấy đỏ

- Ngứa ở âm đạo, âm hộ, bụng dưới đau âm ỉ, đau rát khi quan hệ tình dục.

- Toàn bộ khu vực xương chậu đau nhức, sốt cao, buồn nôn, cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Các triệu chứng trên thường bị bỏ qua hoặc bị nhầm lẫn với bệnh viêm niệu đạo hay các bệnh phụ khoa.

>>Lời khuyên: Càng sớm càng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở khám chuyên khoa chất lượng để chẩn bệnh chính xác. Từ đó, có cách đối phó phù hợp và hiệu quả nhất. Đừng vì tâm lý xấu hổ mà giấu bệnh hoặc tự chữa trị ở nhà, làm kéo dài thời gian khiến bệnh khó chữa hơn.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét