Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

5 Thủ phạm bất ngờ gây viêm buồng trứng

Không phải ai cũng biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất, một số người do có một số thói quen sai lầm gây nên bệnh viêm buồng trứng dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà nguy hiểm hơn là có thể gây vô sinh hiếm muộn. Cùng chúng tôi tìm ra 5 thủ phạm chính gây viêm buồng trứng để cảnh giác phòng ngừa bệnh tốt nhất nhất nhé! 


Các thủ phạm chính gây bệnh viêm buồng trứng 

Chắc hẳn khi đọc qua những yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh viêm buồng trứng dưới đây chúng tôi tin chắc rằng nhiều người sẽ cảm thấy khá bất ngờ và rút ra được những bài học hay chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất nhé!

1- Do vệ sinh không đúng cách

Đã có rất nhiều bạn gái không chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân, nhất là trong kì kinh, đã gây ra bệnh viêm buồng trứng. Trong kì kinh nguyệt, nhiều bạn gái không dứt khoát từ chối đề nghị quan hệ tình dục của bạn trai, hoặc quan hệ tình dục không an toàn sạch sẽ, quan hệ tình dục quá nhiều, đã làm cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể gây ra bệnh viêm buồng trứng.

2- Do đặt vòng tránh thai

 Phương pháp đặt vòng tránh thai đang được nhiều chị em áp dụng, tuy nhiên đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây viêm buồng trứng cao vì trong quá trình đặt vòng tránh thai, nếu không nghiêm ngặt làm công tác khử trùng thì có thể gây ra bệnh viêm buồng trứng.

3- Do không kiêng cữ khi sinh 

Trong thời kì sinh con  cũng là lúc tử cung mở giãn hết cỡ nên chỉ cần vệ sinh kiêng cữ không đúng cách thì sẽ dễ bị viêm nhiễm theo đường âm đạo và tử cung và viêm nhiễm ở ống dẫn trứng gây viêm nhiễm buồng trứng. 

4- Do tiểu phẫu phẫu trị bệnh phụ khoa 

Một số tiểu phẫu trị bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung... do vấn đề kĩ thuật gây tổn thương đến đường ruột, hoặc sau khi bị sảy thai tiến hành hút thai, hoặc làm không đúng chác có thể bị thủng tử cung, gây ra viêm phúc mạc nghiêm trọng, sẽ gián tiếp gây nên bệnh viêm buồng trứng làm thủ thuật trong ổ bụng, tuy nhiên không chấp hành tốt công tác khử trùng, dẫn đến bệnh viêm buồng trứng, như các thủ thuật điều trị viêm cổ tử cung...

5- Do phá thai không an toàn 

Việc nạo phá thai tại các cơ sở không an toàn làm cho tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục trong đó có cả việc gây viêm buồng trứng khá cao. Việc nạo phá thai có rất nhiều tác hại không tốt tới cơ thể như: gây viêm nhiễm, viêm buồng trứng, gây vô sinh hiếm muộn, viêm nhiễm âm đạo.... 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét