Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không khó nhận biết

Cùng với viêm âm đạo viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong những căn bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em, đặc biệt ở độ tuổi sinh sản. Bệnh chữa trị dễ dàng ở giai đoạn đầu và tiềm ẩn mối nguy hại lớn tới chức năng sinh sản đồng thời khó chữa hơn ở giai đoạn muộn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung không khó nhận biết nếu bạn chú ý "lắng nghe" vùng kín nói gì.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ một tổn thương lành tính, là tình trạng biểu mô bên trong cổ tử cung phát triển quá mức bị lộn ra ngoài. Lúc này chúng vẫn đảm nhiệm việc tiết dịch, dịch được tiết nhiều hơn nếu chị em không chú ý vệ sinh là điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh tấn công. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai; hoạt động tình dục mạnh; phá thai nhiều lần; sinh con quá nhiều; quan hệ tình dục khi còn quá trẻ,... cũng được xác định là những yếu tố gây bệnh.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ bị nhầm lẫn với viêm âm đạo hay một số viêm nhiễm phụ khoa thông thường khác do chúng biểu hiện khá giống nhau. Sau đây là những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình chị em có thể nhận biết:

- Khí hư ra nhiều bất thường khiến vùng kín luôn ở trong trạng thái ẩm ướt khó chịu. Kèm theo đó là hiện tượng ngứa vùng kín.


- Khí hư tiết ra có màu trắng dính thành mảng hoặc khí hư màu vàng xanh, loãng có bọt,... tùy tác nhân gây bệnh.

- Đau rát khi giao hợp, ở cấp độ nặng còn thấy xuất huyết âm đạo bất thường sau khi quan hệ.

Rất nhiều chị em chủ quan với các triệu chứng này, không quan tâm khắc phục ngay từ đầu cho đến khi các bệnh nặng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung,... là những bệnh phụ khoa khác bạn có thể phải đối mặt, là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.
Do đó, ngay khi phát hiện bất cứ bất thường nào ở vùng kín bạn cần đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác bệnh và có cách giải quyết phù hợp, triệt để nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét