Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

Triệu chứng nhận biết bệnh lạc nội mạc tử cung

Bạn có biết bệnh lạc nội mạc tử cung vô cùng nguy hiểm, có thể gây vô sinh nếu như không được điều trị đúng cách từ sớm. Rất ít chị em phụ nữ quan tâm tới các bệnh phụ khoa mà hầu như chỉ khi mắc bệnh mới tỏa ra lo lắng hoang mang. Tuy nhiên phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh bạn nên tham khảo một số dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung để có thể phát hiện nhanh những biểu hiện sớm của căn bệnh này.

Bệnh lạc nội mạc tử cung được hiểu là khi hệ miễn dịch bị rối loạn khiến cho lớp nội mạc đi lạc vào một số cơ quan khác như ống dẫn trứng, bàng quang, trực tràng sẽ phát triển tại đây, theo thời gian sẽ hình thành nên ổ lạc nội mạc tử cung.


Dấu hiệu bệnh lạc nội mạc tử cung

Muốn phát hiện có phải mắc bệnh lạc nội mạc tử cung hay không thì chị em có thể chú ý ngay tới một số sớm của bệnh này như: 

- Đau bụng dữ dội nhất là vào mỗi chu kì kinh nguyệt bắt đầu sẽ gây nên những cơn đau quặn thặn vô cùng nghiêm trọng, nhiều trường hợp đau quá phải tới bệnh viện dùng thuốc tim giảm đau tại chỗ. 

- Rối loạn kinh nguyệt: Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt thất thường cũng là lúc bạn nên cảnh giác có thể là do bệnh lạc nội mạc tử cung gây ra, các rối loạn thường gặp như: rong kinh, kinh nguyệt không đều, vô kinh.... 

- Trường hợp lạc nội mạc tử cung ở thận thì bệnh nhân có thể đái ra máu, ở phổi thì ho ra máu và ở trong cơ tử cung và bụng dưới thì hầu như nhận biết chủ yếu bằng những cơn đau dữ dội,uống thuốc giảm đau cũng không hết. 

Tuy những biểu hiện như đau, kinh nguyệt thất thường là dấu hiệu của nhiều căn bệnh phụ khoa, song khi gặp phải những triệu chứng này tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ để được khám và điều trị bệnh hiệu quả nhanh nhất. 

Chuẩn đoán chính xác bệnh lạc nội mạc tử cung 

Ngoài việc nhận biết bệnh sớm thông qua những biểu hiện bên ngoài do bệnh gây ra thì bạn nên tới bệnh viện nhờ kỹ thuật y học hiện đại và bác sĩ chuyên khoa khám để biết chính xác căn bệnh này. Để phát hiện bệnh này thường dùng phương pháp: 

- Siêu âm: đây là phương pháp quan trọng giúp chuẩn đoán bệnh, có thể thấy các nang nhỏ vị trí lạc nội mạc. 
- Chụp buồng trứng và soi ổ bụng để phát hiện các bất thường ở tử cung vòi trứng, nhất là phát hiện chính xác ổ lạc nội mạc. 

Trên đây là một số điều cần chú ý trong việc phát hiện bệnh lạc nội mạc tử cung sớm, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều chị em đang tìm hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét