Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Những điều cần tránh trong điều trị viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục ở nữ giới bao gồm một số bệnh thường gặp như: Bệnh viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm cổ tử cung lộ tuyến...Trong khi việc điều trị các bệnh viêm phụ khoa thường gặp phải tình trạng đó là bệnh tái phát lại nhiều lần không dứt điểm. Sau đây là một số sai lầm dễ mắc phải khi trị viêm ngứa phụ khoa mà bạn nên cảnh giác để không gặp phải như sau: 


Những điều cần tránh trong điều trị viêm phụ khoa 

1. Không xác định rõ bệnh

Viêm phụ khoa bao gồm tình trạng viêm nhiều bộ phận khác nhau vì vậy muốn điều trị khỏi bệnh thành công bạn cần xác định rõ bệnh gì rồi mới điều trị chứ không thể dùng thuốc hay bất cứ phương pháp nào trị bệnh mù quáng làm ảnh hưởng tới sức khỏe người mắc phải. 

Một số bệnh phụ khoa không hề giống nhau mà bạn nên biết như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm âm hộ, khí hư,...Vì vậy cần nhận biết rõ để có cách điều tri hợp lý đúng bệnh đúng thuốc sẽ cho kết quả điều trị nhanh hơn. 

2. Hạn chế tác dụng phụ của thuốc 

Phương pháp chủ yếu điều trị viêm phụ khoa hiện nay đó là dùng thuốc tây điều trị, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc dùng thuốc cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ vì dùng thuốc không đúng sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Ví dụ: Dùng thuốc MMT điều trị khí hư do nhiễm khuẩn trichomonas có thể gây tác dụng phụ dị dạng thai nhi nên thuốc thường được chống chỉ định với phụ  nữ mang thai sinh con. 

Tất nhiên cách điều trị viêm phụ khoa hiệu quả tốt nhất hạn chế các tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe thì mọi người nên hỏi ý kiến của chuyên gia bác sĩ để được chỉ định dùng thuốc phù hợp, tránh tác dụng phụ không tốt có thể gặp phải. 

3. Lạm dụng dung dịch vệ sinh 

Việc dùng dung dịch vệ sinh phụ khoa được rất nhiều người áp dụng để vệ sinh vùng kín sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên một điều mà bạn nên biết đó là không nên lạm dụng quá mức dung dịch vệ sinh cũng như việc vệ sinh không đúng cách dùng tay thụt rửa sâu vùng kín, điều này vô cùng nguy hại và càng làm bệnh phụ khoa trở nên nghiêm trọng hơn. Do môi trường PH trong âm đạo thường khác với môi trường ngoài vì vậy nếu như bạn thụt rửa sâu sẽ làm tiêu diệt sạch vi khuẩn có lợi trong âm đạo làm mất yếu tố bảo vệ dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm.  Vì vậy trong thời gian trị viêm phụ khoa bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề này nhé! 

4. Không trị viêm phụ khoa tận gốc 

Thường trường hợp viêm nhiễm hay do nấm, vi khuẩn gây ra, vì vậy nên việc dùng thuốc điều trị thấy bệnh thuyên giảm, giảm các triệu chứng của bệnh thì người bệnh thường chủ quan không tiếp tục điều trị. Khi đó một số lượng vi khuẩn hoặc nấm đang còn trú ẩn tại các bộ phận sinh dục sẽ hoạt động sinh sôi phát triển trở lại làm bệnh trở nên trầm trọng hơn, tái phát nhiều lần. 
Trên đây là những lưu ý mà người bị bệnh viêm phụ khoa cần cảnh giác để không gặp phải những sai lầm đang tiếc dẫn tới nhiều hậu quả đang tiếc. Hi vọng sẽ giúp mọi người chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét