Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Hướng dẫn cách chữa ngứa vùng kín đơn giản bằng lá chè xanh

Ngứa vùng kín là tình trạng thường gặp ở chị em, đây không phải là một bệnh mà là triệu chứng sớm cảnh báo nhiều căn bệnh phụ khoa thông thường cho đến nguy hiểm. Để khắc phục nhanh khó chịu này và loại bỏ nguy cơ mắc các viêm nhiễm phụ khoa nặng hơn bạn có thể dùng lá chè xanh.


Với hàm lượng chất chống oxy hóa ECCG cao, cùng các chất diệt khuẩn, kháng viêm khác - lá chè xanh được chứng minh có khả năng làm suy yếu hoạt động của nấm candida (một loại nấm gây viêm âm đạo phổ biến) cũng như làm sạch vùng kín; giúp vùng kín trở nên khô thoáng hơn,... Chính vì vậy, theo kinh nghiệm dân gian chúng được áp dụng rộng rãi để chữa ngứa vùng kín, bệnh huyết trắng ra nhiều, khí hư có mùi hôi hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ khi áp dụng đúng cách chúng mới mang lại hiệu quả chữa trị như ý muốn.

Cách chữa ngứa vùng kín bằng lá chè xanh đúng cách


*Chuẩn bị: Lá chè xanh tươi, muối sạch và nước sạch.

*Cách thực hiện như sau: 

- Bước 1: Lá chè xanh đem rửa sạch, vò nát cho vào nồi cùng muối với lượng nước vừa phải.

- Bước 2: Cho đun sôi khoảng 15 phút rồi đổ ra chậu, đem xông vùng kín. Chú ý không nên để gần quá dễ bị bỏng, để xa quá sẽ mất tác dụng.

- Bước 3: Sau khi thấy hơi nước hết bốc lên, dùng tay thử thấy nước còn âm ấm thì dùng nước thuốc đem rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín.

- Bước 4: Dùng khăn khô sạch lau nhẹ nhàng vùng kín.

Bạn nên thực hiện thường xuyên và đều đặn 2-3 lần mỗi tuần cho đến khi triệu chứng biến mất hoàn toàn.

*Lưu ý: Các bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín, cũng như các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa thông thường luôn an toàn, thực hiện đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu thực hiện không đúng cách sẽ phản tác dụng, đồng thời dẫn đến những hậu quả khó lường do đó cần hết sức cẩn trọng khi chữa bệnh ngứa phụ khoa tại nhà. Chú ý:

+ Lựa chọn lá chè xanh sạch, không có thuốc trừ sâu, không nhiễm hóa chất.
+ Rửa sạch lá (nên dùng nước muối loãng) trước khi đun và vệ sinh.
+ Không để nước lá qua đêm.
+ Tốt nhất nên vệ sinh lúc nước đang ấm.
+ Không ngâm trong nước lá hay thụt rửa quá sâu vào bên trong và chỉ cần rửa bên ngoài vùng kín.

Trong quá trình chữa trị, nếu dấu hiệu bệnh không thuyên giảm thậm chí nặng hơn và kèm theo các biểu hiện khác bạn nên ngưng sử dụng ngay. Đồng thời các cơ sở khám bệnh phụ khoa uy tín để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét