Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà là một bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục nên có thể gặp phải ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên sùi mào gà ở phụ nữ thường khó phát hiện hơn ở nam giới, vì vậy việc chú ý tới những biểu hiện bệnh sùi mào gà sẽ giúp nhận biết phát hiện bệnh sớm hơn. Dưới đây là cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới cực kì hiệu quả hy vọng có thể giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất nhé!


Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới 


Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà


Được y học xác định bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra, một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc nhiễm bệnh sùi mào gà mà bạn nên tránh như:

 - Tình dục không an toàn: Tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân dễ lây nhiễm virus sùi mào gà nhất, việc quan hệ với nhiều bạn tình cũng như quan hệ không dùng biện pháp an toàn sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh sùi mào gà.

 - Mẹ truyền sang con: Mẹ bị sùi mào gà có thể truyền qua con nhỏ trong khi sinh.

 - Sử dụng chung đồ với người bị bệnh sùi mào gà: nhà tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng....cũng có thể mắc phải bệnh sùi mào gà.

Triệu chứng cảnh báo bệnh sùi mào gà nữ giới


Đối với nữ giới thời gian ủ bệnh cao hơn nam giới từ khoảng 2-9 tháng sau khi tiếp xúc với virus sùi mào gà. Thường trong giai đoạn ủ bệnh hầu như không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng mãi tới khi bệnh chuyển nặng hơn khi đó bệnh mới có một số biểu hiện như: 

Sau giai đoạn ủ bệnh thì người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như: sẽ phát triển thành các u nhú, xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti, có màu hồng, hơi nhô cao, thường không gây đau, gây ngứa nhưng dễ chảy máu.

Vị trí xuất hiện bệnh thường là sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, hậu môn, cổ tử cung, … khi có va chạm hoặc ma sát mạnh sẽ chảy máu và có thể bị nhiễm trùng.
Những biểu hiện của bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe người mắc phải nếu như không được điều trị bệnh kịp thời, thậm chí là dẫn tới vô sinh hiếm muộn. 

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả 

Bệnh sùi mào gà có thể thực hiện bằng nhiều cách khác hhau, tùy vị trí xuất hiện bệnh mà bệnh nhân được áp dụng những phương pháp phù hợp khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu nhất trong điều trị bệnh sùi mào gà vẫn là dùng một số cách như sau: 

- Điều trị bằng thuốc : Sử dụng các loại thuốc bôi đặc trị kết hợp với thuốc kháng sinh dùng đường uống. Tuy nhiên, khi dùng thuốc cần có sự hướng dẫn của bác sĩ, uống đủ liều lượng và đúng giờ để đạt hiệu quả cao đồng thời phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra nhé! 


- Đốt điện sùi mào gà : Phương pháp mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

- Điều trị sùi mào gà bằng laser : Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng rẻ.
Đây là 3 phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay, vì vậy mà người bệnh nên bỏ qua mặc cảm cần tới bệnh viện phụ khoa khám và thực hiện điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Chúc các bạn trị khỏi bệnh một cách nhanh nhất. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét