Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

Âm đạo mọc mụn li ti phải làm sao?

Cho em hỏi: Âm đạo xuất hiện mụn mọc li ti là bệnh gì? Âm đạo mọc mụn li ti phải làm sao vậy ạ? Trước giờ em vệ sinh vùng kín rất sạch sẽ và chung thủy với chống. Nhưng không hiểu vì sao cách đây một tuần, ở môi lớn và môi bé lại xuất hiện những nốt mụn li ti. Đặc biệt khi quan hệ tình dục rất đau rát. Em đang rất lo lắng không biết làm thế nào để khắc phục hiệu quả, em rất ngại đi gặp bác sĩ. Nhờ chuyên mục giải đáp giùm em với ạ!

Em xin cảm ơn!

(Ngọc Ân - Kiên Giang)

*Đáp: Rất vui khi chuyên mục nhận được sự quan tâm và câu hỏi mà bạn gửi về. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Do cấu tạo đặc biệt mà vùng kín của chị em thường bị các tác nhân gây bệnh cư trú và tấn công khi gặp điều kiện thuận lợi. Bệnh phát triển tại vùng kín thường khó phát hiện và khi can thiệp thường các dấu hiệu bệnh đã nặng. Ngoài các bệnh phụ khoa thì các bệnh xã hội lây qua đường tình dục cũng biểu hiện bằng những bất thường tại vùng kín.

Âm đạo mọc mụn li ti là tình trạng thường gặp theo như mô tả của bạn có thể chẩn đoán đã mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan khá cao, bệnh do virus HSV gây ra; chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn có thể mắc ở nam giới lẫn nữ giới. Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thường gặp là: Xuất hiện những mụn nước đơn lẻ có kích thước nhỏ, dần dần chúng gia tăng kích thước tập trung thành từng chùm, khi vỡ gây đau rát khó chịu, nhất là khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục. Mụn nước có thể tập trung ở môi lớn, môi bé, hậu môn hoặc có thể ở vùng niêm mạc miệng, môi,...

Ngoài ra, âm đạo mọc mụn thịt li ti còn là triệu chứng bệnh sùi mào gà nên bạn cũng nên cẩn trọng. 

Để xác định thật chính xác tình trạng này là bệnh gì và có cách điều trị hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín ngay. Tuyệt đối không nên vì tâm lý xấu hổ mà để bệnh tiến triển nặng và khó chữa, đồng thời lây lan cho cộng đồng và ảnh hưởng đến thai nhi sau này.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét