Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Triệu chứng bệnh lậu bạn cần biết

Triệu chứng bệnh lậu bạn cần biết để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp đối phó kịp thời nhằm mang lại hiệu quả chữa trị cao nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình giúp nam giới và nữ giới có thể tự chẩn bệnh khá chính xác.

Một trong những căn bệnh xã hội thường gặp và có tỷ lệ lây lan cao ở nước ta hiện nay đó là bệnh lậu, do song cầu khuẩn lậu gây ra. Bệnh có thể gặp phải ở cả 2 giới chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, đường máu, dùng chung vật dụng sinh hoạt với người bệnh hoặc qua đường sinh thường cũng là những con đường lây truyền bệnh lậu thường gặp.

Việc phát hiện bệnh sớm khi bệnh mới phát đóng vai trò quyết định đối với việc chữa trị có thành công hay không. Do đó, những kiến thức cơ bản về dấu hiệu bệnh lậu bạn cần phải biết để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Triệu chứng bệnh lậu


Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Thông thường, sau khoảng từ 3-5 ngày tiếp xúc với mầm bệnh, nam giới sẽ có những triệu chứng điển hình sau:

- Viêm niệu đạo, niệu đạo sưng đỏ.
- Đái buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, có dịch mủ tiết ra, có thể tiểu ra máu.
- Cảm giác mệt mỏi, có thể bị sốt nhẹ.
- Đau xung quanh vùng chậu, thắt lưng hoặc đầu dương vật và đặc biệt khi giao hợp.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Thời gian ủ bệnh ở nữ giới thường kéo dài từ 2 tuần trở lên và khó có thể nhận biết sớm. Các triệu chứng thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa thông thường khác như: viêm nội mạc tử cung, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,...

Một số biểu hiện thường gặp khi nữ giới mắc bệnh lậu là:
- Khí hư ra nhiều.
- Đau bụng dưới, đau nhức vùng xung quanh xương chậu, đau sau quan hệ tình dục.
- Tiểu đau, tiếu nhiều, tiểu rắt, tiểu buốt.
- Mủ chảy ra từ cổ tử cung có màu vàng xanh, mủ nhiều đặc và có mùi hôi khó chịu.


Như đã nói ở trên, bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm song có thể phòng ngừa và chữa khỏi nếu phát hiện bệnh khi mới phát. Do đó, ngay khi nhận thấy mình có những dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh lậu trên bạn cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và có cách đối phó hiệu quả nhất, tránh các biến chứng nguy hiểm nhất là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét