Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Chữa viêm âm đạo bằng tỏi có tốt không?

Rất nhiều chị em truyền tai nhau các chữa viêm âm đạo bằng tỏi giúp trị viêm âm đạo mà không cần tới bệnh viện. Thế nhưng sự thực chữa viêm âm đạo bằng tỏi có tốt không sẽ được chuyên gia có chuyên môn giải thích dưới đây, hi vọng sẽ giúp mọi người mắc bệnh viêm âm đạo chữa trị khỏi một cách hiệu quả nhất.


Có nên sử dụng tỏi chữa viêm âm đạo không?


Từ lâu dân gian đã biết tới công dụng kháng khuẩn trị viêm nhiễm từ tỏi rất tốt nhờ chất allicin được xem như một loại kháng sinh tự nhiên. Bên cạnh việc dùng tỏi chữa trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da như viêm da cơ địa, tổ đỉa, chữa cảm cúm....và hơn thế nữa là nhiều người đã dùng tỏi chữa viêm âm đạo, một mẹo dân gian được khá nhiều người nhắc đến, thế nhưng công dụng chữa viêm âm hộ bằng tỏi vẫn là một phương pháp khá mạo hiểm.


Vì môi trường âm đạo bên trong cơ thể nên nếu như không cẩn thận sẽ dễ làm thương tổn và gây ra tình trạng viêm nghiêm trọng hơn, và hơn hết là công dụng trị viêm âm đạo từ tỏi cho tới nay vẫn chưa được kiểm chứng thường phải dùng kéo dài cả tháng mới thấy hiệu quả hoặc không? Do vậy nên việc dùng tỏi vào việc chữa trị viêm âm đạo là việc không nên thực hiện sẽ ảnh hưởng kết quả trị bệnh. cần áp dụng một số loại thuốc trị bệnh dựa trên những nghiên cứu khoa học cụ thể giúp điều trị bệnh hợp lý nhất.


Cách chữa trị viêm âm đạo hiệu quả


Bạn nên áp dụng một số loại thuốc kháng sinh chữa trị viêm âm đạo như: Penicillin, Erythromycin, amocilin đã tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm âm đạo.

Ngoài việc dùng thuốc ra thì người bệnh cũng nên tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể một cách tự nhiên bằng việc sống lành mạnh, vận động hàng ngày nhẹ nhàng và cân đối chế độ ăn uống nghỉ ngơi, và vệ sinh đúng cách âm đạo ngày 2-3 lần. Và quan trọng là không nên thụt rửa âm đạo sẽ làm thay đổi môi trường PH tự nhiên trong âm đạo làm vi khuẩn có hại dễ tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra trong trường hợp viêm âm đạo do nấm gây ra thì cần có cách điều trị khác, việc dùng kháng sinh sẽ không đáp ứng trị bệnh mà cần dùng các loại thuốc kháng nấm theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng trị khỏi bệnh nhanh chóng nhất có thể.

Tùy vào từng mức độ nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà người ta áp dụng thuốc trị bệnh vì vậy mà mọi người nếu như có triệu chứng bị nấm âm đạo cần tới ngay bệnh viện phụ khoa khám và điều trị bệnh bằng những phương pháp tích cực hiệu quả tránh gặp phải sai lầm làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét