Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Thuốc đặc trị nấm candida âm đạo hiệu quả

Muốn điều trị viêm âm hộ ở nữ giới hiệu quả trước tiên cần phải xác định nguyên nhân gây viêm nhiễm là gì? Bởi nếu nguyên nhân là do nhiễm vi khuẩn thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, còn đối với nguyên nhân từ nấm candida thì việc trị bệnh khá phức tạp và nấm dễ tái phát trở lại nếu như không điều trị đúng cách. Bài viết sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chuyên sâu hơn về thuốc đặc trị nấm âm đạo do vi nấm candida gây ra. Hãy bổ xung để biết thêm cách điều trị khắc phục bệnh này nhé!

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, trong đó viêm âm đạo do nấm candida chiếm tới hơn 65%. Dựa vào từng cách điều trị cũng như phương thức điều trị người ta chia nấm âm đạo ra làm 2 dạng chính là dạng không biến chứng và viêm có biến chứng do vậy nên cần tìm hiểu rõ để có thể điều trị bệnh hiệu quả nhất. Dựa vào kết quả chuẩn đoán của bác sĩ phụ khoa mà bệnh được áp dụng một số loại thuốc điều trị như:


1. Trường hợp bị viêm nấm âm đạo tái phát


Trường hợp này thường sẽ được chỉ định dùng thuốc tác dụng tại chỗ như: fluconazol đường uống.

Bác sĩ thường chỉ định điều trị duy trì với fluconazol (100, 150 hay 200mg) uống 1 lần/ tuần trong vòng 6 tháng. Nếu fluconazol không có sẵn, hoặc không cho hiệu quả trị bệnh như mong muốn thì có thể dùng phác đồ điều trị thay thế cho thuốc fluconazol theo chỉ định của bác sĩ.


2. Trường hợp viêm nấm âm đạo nặng


Trường hợp này người bệnh thường được điều trị bằng đường uống kết hợp với việc điều trị tại chỗ trong thời gian ngắn, có thể sử dụng thuốc azole có tác dụng tại chỗ trong 7-14 ngày, hay việc dùng fluconazol sử dụng theo đúng liều lượng và mức độ mà bác sĩ chỉ đinh hướng dẫn.

3. Trường hợp trị nấm cho phụ nữ có thai


Đối với phụ nữ có thai bị chuẩn đoán là mắc phải viêm nhiễm âm đạo do nấm candida thì chỉ dùng nhóm thuốc azol dạng tại chỗ trong vòng 7 ngày như: miconazol, ketoconazol, econazol, clotrimazol, tioconazol…

Đồng thời người bệnh cũng được chỉ định dùng thêm thuốc natri bicarbonate có thể làm giảm ngứa bên ngoài khi bị viêm nhiễm do nấm gây ra. Tuy nhiên việc ngâm rửa này chỉ có tác dụng trị giảm nấm bên ngoài chứ không thể trị khỏi nấm candida một cách hiệu quả nhất.
Việc dùng thuốc điều trị nấm candida thường theo phác đồ trị bệnh để có thể tiêu diệt hoàn toàn vi nấm, giúp cho bệnh không tái phát trở lại. Nếu như bạn không

0 nhận xét:

Đăng nhận xét