Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Nghệ kết hợp với tỏi trị viêm âm đạo

Chị em gặp phải căn bệnh viêm âm đạo thường cảm thấy hoang mang không biết nên làm thế nào? Trong trường hợp bệnh nhẹ thì chị em có thể tự tìm cách điều trị tại nhà mà không cần dùng tới thuốc trị bệnh. Mách nhỏ chị em công thức dùng bột nghệ kết hợp với tỏi trị viêm âm đạo vô cùng hiệu quả, lại ít tốn kém ngay tại nhà mình. Cùng tìm hiểu bài viết để có thêm một số kiến thức phòng và trị các bệnh phụ khoa một cách an toàn hơn nhé!

Nghệ kết hợp với tỏi trị viêm âm đạo 

Một số nguyên nhân gây viêm âm đạo

Theo các chuyên gia thì nguyên nhân gây nên bệnh viêm âm đạo thường tới từ một số lý do đơn giản như sau: 

- Do nhiễm khuẩn:Các tác nhân như vi sinh như nấm men candida, kí sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục…
- Do bệnh tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới việc lây nhiễm các căn bệnh tình dục như lậu, giang mai, HIV…cũng là một trong những yếu tố gây nên bệnh viêm âm đạo. 
- Do dùng kháng sinh lâu dài cũng làm cho vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt nên những yếu tố bên ngoài như vi khuẩn, nấm sẽ tấn công và gây bệnh. 
- Vệ sinh âm đạo không đúng cách: Tình trạng thụt rửa âm đạo hay đặt thuốc âm đạo kéo dài
- Do thai kì và các dụng cụ tránh thai không đảm bảo vệ sinh
- Do tiểu đường không kiểm soát hay suy giảm rối loạn miễn dịch
phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao. Đặc biệt một số bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung

Cách trị viêm âm đạo bằng bột nghệ kết hợp tỏi


Bạn có biết tỏi là một nguyên liệu thiên nhiên có tính khử khuẩn rất cao nên từ lâu tỏi được ví như là một kháng sinh tự nhiên trị nhiễm khuẩn vô ùng thông dụng. Khi kết hợp với nghệ tỏi sẽ là một nguyên liệu giúp trị bệnh viêm âm đạo cực kì hay mà chị em nên biết.


Cách trị âm đạo bằng tỏi và nghệ: Bạn chuẩn bị khoảng 10g bột nghệ và vài nhánh tỏi tươi đem giã nhuyễn sau đó trộn với một nghệ và ăn. Mỗi ngày ăn một lần sẽ giúp cho tình trạng huyết trắng ra nhiều dần được cải thiện và ngứa âm đạo cũng không còn nữa đâu nhé!
Đây là một mẹo đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng chị em phụ nữ, nếu như bạn mới phát hiện viêm âm đạo thì tại sao không nhanh tay thực hiện ngay để trị khỏi bệnh hiệu quả nhất nhỉ. 
Chúc các bạn thành công! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét