Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Mách bạn cách chữa bệnh vùng kín đơn giản bằng tỏi

Với các viêm nhiễm phụ khoa thông thường: khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi hám khó chịu, ngứa vùng kín,... không nhất thiết cầu cứu Tây y. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tỏi để chữa bệnh phụ khoa đơn giản và hiệu quả mà không cần dùng thuốc đặt khiến âm đạo khô rát.

Được biết đến như một kháng sinh tự nhiên có công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt virus, nấm gây bệnh - tỏi hữu ích đối với sức khỏe cũng như chữa được nhiều bệnh. Lợi dụng đặc tính của loại gia vị này, từ lâu dân gian đã dùng tỏi để chữa bệnh về đường hô hấp, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như chữa viêm phụ khoa hiệu quả.


Nếu bạn đang mắc các bệnh phụ khoa thông thường ở mức độ nhẹ như: nhiễm nấm candida, viêm âm đạo, ngứa vùng kín,... có thể dùng tỏi theo 3 cách sau để chữa bệnh an toàn, đơn giản và hữu hiệu.

3 cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng tỏi

Cách 1: Ăn tỏi chữa bệnh phụ khoa

Nhai 2-3 tép tỏi sống mỗi ngày hoặc nếu khó chịu với mùi tỏi sống bạn có thể bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày. Đây là bí quyết hay vừa tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống ung thư cũng như khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh phụ khoa.


Cách 2: Chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi và sữa chua

Sữa chua không đường dồi dào probiotics có lợi cho hệ tiêu hóa và cũng được chứng minh có công dụng cân bằng môi trường âm đạo. Kết hợp với tỏi sẽ gia tăng hiệu quả. Hãy lấy vài tép tỏi bóc vỏ và cắt nhỏ để tỏi phát huy tối đa công dụng. Sau khi ăn cơm xong, bạn hay dùng nước uống hết số tỏi đó. Kết thúc, hãy dùng một hũ sữa chua không đường. Đảm bảo chỉ sau vài ngày áp dụng dấu hiệu khó chịu do viêm nhiễm phụ khoa gây ra sẽ biến mất nhanh chóng.

Cách 3: Đặt tỏi chữa bệnh phụ khoa hiệu quả

Nhiều chị em đã thử áp dụng cách chữa viêm âm đạo bằng tỏi và cho kết quả tốt. Áp dụng đúng theo hướng dẫn, chỉ sau khoảng 3 ngày điều trị, viêm phụ khoa sẽ thuyên giảm rõ rệt. Thực hiện như sau: 

- Lấy 1 nhánh tỏi bóc sạch vỏ bên ngoài để tỏi tiếp xúc với không khí, chuyển hóa allin thành allicin. Ép lấy dịch tỏi.
- Gói tỏi trong miếng vải sạch, buộc chặt phần tỏi trong miếng vải với một que nhỏ hoặc an toàn hơn là dùng một sợi dây nhỏ để dễ dàng kéo ra.
- Trước khi đi ngủ, hãy rửa sạch vùng kín và lau khô. Nhẹ nhàng đưa nhánh tỏi vào vừa sâu để nó giữ yên trong âm đạo. trong vài giờ.


Trên đây là 3 cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng tỏi bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy công dụng khi xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và nếu đó là bệnh phụ khoa thông thường. Do đó, hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ để chữa bệnh an toàn và hiệu quả hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét