Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Chữa viêm phụ khoa bằng lá lốt - Đã thử và thành công

Những bất thường về vùng kín như: khí hư ra nhiều, ngứa vùng kín, khí hư có màu vàng khác lạ kèm mùi hôi khó chịu,...chị em thường gặp phải. Để giải quyết nhanh chóng những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa thông thường đó, bạn có thể sử dụng lá lốt.

Một số bài thuốc dân gian sử dụng các thảo dược tự nhiên có thể khắc phục nhanh những triệu chứng bệnh phụ khoa gây ra nhiều phiền phức cho chị em phụ nữ. Nếu bạn đã từng biết đến cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không, chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trà xanh, ngải cứu thì vẫn còn một cách chữa viêm phụ khoa bằng lá lốt nữa mà có thể bạn chưa biết.


Công dụng chữa bệnh của lá lốt

Lá lốt là gia vị được dùng nhiều trong các món ăn hàng ngày của người Việt với mùi thơm đặc trưng. Theo Đông y, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm đi vào các kinh vị, tỳ, gan, mật, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau),...

Cả lá và rễ cây lá lốt đều dùng làm thuốc chữa cho các trường hợp đau bụng lạnh gây nôn thổ, tiêu chảy, hội chứng lỵ trên cơ địa hư hàn, đau đầu, đau răng, chán ăn đầy bụng, đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng,... Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, lá lốt còn được áp dụng để chữa bệnh phụ khoa rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách chữa viêm phụ khoa bằng lá lốt

- Nguyên liệu: Lá lốt tươi (50g), nghệ tươi (40g), phèn chua (20g).

- Cách thực hiện: 

+ Lá lốt đem rửa sạch rồi vò nát, nghệ rửa sạch và đập dập. Cho vào nồi cùng phèn chua, đổ ngập nước.

+ Đun lửa liu riu, khi sôi khoảng 10-15 phút là được.

+ Đặt xuống, chắt lấy khoảng 1 bát để nguội để rửa vùng kín. Phần còn lại đem xông vùng kín, chú ý để khoảng cách vừa phải tránh gây bỏng.

*Chú ý: Tránh thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo vì có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Nước xông chỉ dùng trong ngày và thay nước khác vào ngày hôm sau. Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng đối với các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa thông thường, nếu bệnh nặng nên khám phụ khoa ngay để có cách chữa trị hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét