Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Cách điều trị viêm âm đạo cho người mang thai

Rất nhiều trường hợp mắc phải bệnh viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai, cảm giác hoang mang lo lắng là không thể tránh khỏi vì thời điểm này vô cùng nhạy cảm với cả mẹ và thai nhi. Việc tìm cách điều trị viêm âm đạo cho người mang thai thường cẩn trọng hơn để có thể chữa khỏi bệnh mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của thai nhi trong bụng. Dưới đây là một số thông tin về bệnh viêm âm đạo trong thời kì mang thai và cách điều trị mà bạn nên biết như sau:


Cách điều trị viêm âm đạo cho người mang thai 

Phụ nữ mang thai dễ mắc viêm âm đạo là do đâu?


Theo các bác sĩ phụ khoa thì cơ thể người mẹ đang mang thai dễ gặp phải bệnh viêm nhiễm âm đạo là do một số yếu tố như:

- Môi trường âm đạo thay đổi: Độ PH trong âm đạo thay đổi làm yếu tố bảo vệ và yếu tố gây bệnh mất cân bằng, vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng tấn công và gây bệnh.

- Dịch âm đạo ra nhiều: Việc dịch tiết âm đạo ra nhiều làm cho vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt cũng là điều kiện tốt cho vi khuẩn, nấm tấn công gây bệnh. Vì thế nên trong giai đoạn này chỉ cần vệ sinh không đúng cách thì mầm bệnh sẽ có cơ hội tấn công gây bệnh.

- Sức đề kháng yếu: Giai đoạn mang thai sức đề kháng của chị em kém hơn so với bình thường nên dễ dàng mắc phải các bệnh phụ khoa, đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

Cách nào điều trị bệnh viêm âm đạo cho người mang thai


Ngay khi gặp phải các triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo như: Khí hư ra nhiều có mùi hôi và màu bất thường như khí hư màu xanh, vàng kèm theo đó là đau rát âm hộ, khó tiểu ...để chắc chắn hơn thì chị em nên tới bệnh viện thực hiện các xét nghiệm để biết chính xác bệnh, từ đó có cách điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả.


Việc điều trị viêm âm đạo cho người mang thai còn phụ thuộc nhiều vào mức độ viêm nhiễm để xử lý đúng cách. Việc dùng thuốc điều trị cho người mang thai thường phải cân nhắc cẩn thận, các bác sĩ cho biết ở phụ nữ mang thai việc dùng thuốc đặt, thuốc uống sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như quá trình hình thành của trẻ, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. 

Do vậy nên hầu hết điều trị viêm âm đạo ở người mang thai là dùng các phương pháp an toàn như dùng nguyên liệu thiên nhiên như lá trầu không để giảm bệnh, đồng thời kết hợp chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức đề giúp cơ thể tự chống lại tác nhân gây bệnh. Nên ăn tỏi bởi vì tỏi có tính kháng khuẩn sẽ giúp hạn chế viêm nhiễm. Đồng thời chị em nên ăn nhiều sữa chua lên men tự nhiên, trong sữa chua có thành phần lợi khuẩn probiotic có thể hạn chế viêm nhiễm lan rộng. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, luôn giữ cho vùng kín được khô thoáng...

Nên tới gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để có thể chữa trị bệnh viêm âm đạo một cách hiệu quả tốt nhất. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét