Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là bệnh xay ra ở cơ quan sinh sản ở nữ giới, thường bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng cuộc sống, cũng như sức khỏe. Bất kì ai cũng có khả năng cao mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ. Do vậy nên mọi người nên tìm hiểu kỹ về bệnh để có thể nhận biết, điều trị bệnh hiệu quả hợp lý nhất.

Dựa vào vị trí các cơ quan sinh dục người ta chia viêm nhiễm phụ khoa thành 2 dạng chính như:
- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục dưới: Viêm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung...
- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục trên: viêm tử cổ tử cung, viêm tử cung, viêm tại vòi và buồng trứng.

Thường những căn bệnh viêm sinh dục dưới thường là bệnh xuất hiện phổ biến nhiều nhất vì chỉ cần vệ sinh, lối sống không lành mạnh là có thể bị viêm nhiễm ngay. Dưới đây là một số trường hợp viêm nhiễm phụ khoa thường gặp mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé!


Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới 

1. Bệnh phụ khoa viêm âm đạo


Viêm âm đạo thường do thủ phạm là nhiễm nấm candida hay nhiễm vi khuẩn tại âm đạo. Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải viêm âm đạo đó là do việc vệ sinh cơ quan sinh dục không đảm bảo, đồng thời tình trạng mất cân bằng môi trường pH cũng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh tại vùng âm đạo dẫn tới việc viêm nhiễm âm đạo.

Một số triệu chứng điển hình như: Ngứa vùng kín, khí hư đổi màu thành xanh hoặc vàng có khi là khí hư màu nâu đậm, kèm theo mùi hôi khó chịu... ngay khi phát hiện những dấu hiệu này thì bạn nên tới gặp các bác sĩ phụ khoa khám và điều trị bệnh sớm để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm về sau.

2. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung


Đây cũng là căn bệnh thường xảy ra, tình trạng này chính là các tế bào ở cổ tử cung phát triển mạnh mẽ, xâm lấn ra cả bên ngoài cổ tử cung khi đó các tế bào này làm cho tử cung luôn trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Trường hợp gặp phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường chị em sẽ gặp phải một số triệu chứng như: Khí hư xuất hiện đổi màu, xanh đục và có mùi hôi khó chịu, kèm theo đó là tình trạng xuất huyết khi giao hợp và đau kèm theo.
Đây là bệnh có thể dẫn tới biến chứng vô sinh, hiếm muộn vì vậy mà mọi người nên cảnh giác phòng ngừa bệnh cũng như tìm ra cách điều trị bệnh dưới điểm từ sớm.

3. Bệnh viêm tử cung


Viêm tử cung được xác định là bệnh thường gặp do tình trạng viêm nhiễm, nguyên nhân chính là do việc sinh con, hay nạo phá thai, vệ sinh kém gây nhiễm vi khuẩn vi nấm gây ra bệnh.

Triệu chứng thường gặp của tình trạng viêm tử cung là chị em thấy đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, nhiều người bị sốt cao, vùng âm hộ ngứa ngáy, đau rát khi gãi, kinh nguyệt ra nhiều hơn hoặc ít hơn, màu sắc khác thường, sản dịch ra nhiều, có khi hư lẫn mủ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến xuất huyết.
Những triệu chứng của viêm tử cung thường rất nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải, đồng thời không điều trị kịp thời thì đây cũng là căn bệnh có khả năng cao dẫn tới vô sinh hiếm muộn mà bạn không nên bỏ qua.

4. Các căn bệnh viêm phụ khoa khác


Một số trường hợp viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới nữa đó là: ống dẫn trứng và buồng trứng, viêm nhiễm phần phụ là do tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở những bộ phận này. Biểu hiện thường thấy khi bị viêm phần phụ là đau ở vùng hạ vị, sốt cao, khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi và mủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét